GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG

I. QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

* Trường THPT Quang Trung được thành lập ngày 22 tháng 6 năm 2006 theo Quyết đinh số:....Đến ngày 22 tháng 5 năm 2012 Chủ tịch Tỉnh Nam Định đổi tên trường THPT tư thục Quang Trung thành trường THPT Quang Trung và tên gọi đó được sử dụng cho đến nay.

* Trường có tổng diện tích:          8600m2

- Diện tích sân thể dục thể thao: 3002m2

- Trường có :                             18 phòng học kiên cố

- Có:                                          4 phòng chức năng

- Phòng máy có:                         25 máy tính nối mạng Internet

- 18 phòng học đều được lắp cố định các máy trình chiếu hiện đại

* Trường xây dựng 2 nhà cổ (1 nhà của địa chủ, 1 nhà của tầng lớp trung lưu thưở trước)

* Trường có 8 gian nhà giáo dục truyền thống trong đó trừng bày các hiện vật về lao động sản xuất, chiến đấu chống giặc ngoại xâm của Ông Cha ta thưở trước

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

* Là một trường ngoài công lập nhưng trường THPT Quang Trung liên tục tổ chức thi tuyển vào lớp 10 ngay từ năm 2010 cho đến nay đã được 8 năm mỗi năm đều có trên 300 học sinh nộp hồ sơ dự thi vào trường, năm nào cũng thừa trên 100 hồ sơ.

* Trường đã kiên trì rèn luyện được nề nếp kỷ cương tốt, học sinh ngoan. Thầy cô có trách nhiệm, nhiệt tình. Trường khẳng định được thương hiệu là niềm tin của Sở GD&ĐT, của Huyện ủy, UBND và của nhân dân trong huyện.

* Hàng năm tỷ lệ đỗ nghiệp đạt từ 99% đến 100%. Tỷ lệ đỗ vào cao đẳng, đại học đạt trên 86%

* Thi học sinh giỏi 9 năm liên tục đạt giải được nhận cờ thưởng của Sở GD&ĐT Nam Định

* Chi bộ Đảng 7 năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh xuất sắc và chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

* Nhà trường đạt thành tích xuất sắc được vinh danh là điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và đào tạo Nam Định giai đoạn 2010 - 2015

* Năm 2015 - 2016 trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

* 5 năm liên tục trường được Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng danh hiệu " Tập thể lao động xuất sắc".