A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội ẩm thực dân gian của thầy và trò trường THCS Nguyễn Duy Hiệu

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 81 năm ngày lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2012); 37 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/03/1975 - 29/03/2012) và kỷ niệm ngày Quốc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (Mồng mười tháng ba âm lịch), thầy và trò trường THCS Nguyễn Duy Hiệu đã có một ngày hội hào hứng với những hình thức sinh hoạt dân gian đủ sắc màu.

 

           Ngày hội được chia làm 2 phần: ở phần Lễ, thầy và trò của trường được nghe truyền thống đấu tranh của cha ông ta vào thời vua Hùng,  của Đoàn Thanh Niên qua các thời kỳ của lịch sử và ý nghĩa chiến thắng của quân và dân thành phố Đà Nẵng anh hùng vào ngày 29 tháng 3 năm 1975.  Từ đó, các em sẽ vững niềm tin và phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành những Đoàn viên tiêu biểu trong tương lai.

    Ở phần Hội, Ẩm thực văn hóa dân gian chính thức bắt đầu, không khí trở nên sôi động với các phần trang trí và các gian hàng đã chuẩn bị từ chiều hôm trước, sân trường đậm màu sắc dân gian với 16 gian hàng, ẩm thực của các chi đội các lớp. Trong những nội dung của hội thi, phần thi trang trí các món ăn là phần làm khó cho Ban giám khảo nhất khi có rất nhiều món ăn ngon như: Bánh đập, bánh lọc, mì quảng, chè, bún, …

    Đến với lễ hội năm nay, các em còn tha hồ thể hiện sự khéo léo qua phần thi vẽ tranh với chủ đề về quê hương, đất nước bằng những tác phẩm đẹp mắt do chính tay mình vẽ. Ngày hội văn hóa dân gian 2012 còn mang đến bầu không khí náo nhiệt của lễ hội xa xưa với những trò chơi dân gian tưởng chừng đã bị quên lãng như: ô ăn quan, nhảy dây…

   Ngày hội văn hóa dân gian 2012 thực sự là một họat động bổ ích, giúp các em vừa giải lao sau những ngày học căng thẳng, vừa hình thành ý thức bảo tồn và hướng đến những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc trong giới học sinh.

 

 

 

 

Tin, ảnh từ trường

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trang liên kết